Cá hồng đào có tên tiếng anh là Cherry Barbs, tên khoa học là Puntius titteya Deraniyagala. Cá hồng đào còn được gọi là cá râu anh đào, cá huyết hồng đào. Cá hồng đào có sức khỏe tốt, ăn tạp, dễ chăm sóc. Cá hồng đào thích hợp nuôi trong bể thủy sinh, tuy nhiên bản tính chúng khá nhúc nhát. Chúng có nguồn gốc từ: Sri Lanka, Columbia, Mexico.
Cá hồng đào có kích thước nhỏ chỉ khoảng 5cm. Ngoài tự nhiên, cá hồng đào đang bị khai thác chủ yếu ở Sri Lanka vì nguồn cá ngoài tự nhiên thường có màu rực rỡ hơn cá sinh sản nhân tạo.
Cá Hồng Đào thường có tập tính sống thành từng đàn, bản tính hiền hòa và có thể sống cùng những loài cá khác. Môi trường nước lý tưởng cho loài cá này là nhiệt độ 20 – 27 độ C, pH 6- 8, độ cứng nước từ 5 – 19. Cá thích được sống trong môi trường nhiều rong rêu. Bởi chúng vốn có bản tính nhút nhát thích ẩn náu dưới tán cây.
Trong tự nhiên cá Hồng Đào thường thích ăn những sinh vật phù du, côn trùng nhỏ, động vật giáp xác. Khi nuôi nhốt cần chú ý cho cá ăn những thức ăn lên mầu sẽ đảm bảo mầu sắc đẹp cho chúng.
Sinh sản của cá hồng đào
Phân biệt cá hồng đào trống mái: Cá trống có màu đỏ thắm khi đã trưởng thành , cá mái màu nhạt và luôn hiện rõ một vân đen từ mắt đến đuôi.
Cá hồng đào dễ sinh sản, mỗi lần cá đẻ khoảng 200 trứng, sau 2 ngày sẽ nở.đẻ trứng dính trên giá thể là cây thủy sinh. Cá có tật ăn trứng nên cần tách cá bố mẹ ra khỏi trứng, trứng nở sau 1 – 2 ngày.
0 comments:
Đăng nhận xét